TIN MỚI VỀ CÔNG TY

Tin tức

Du Lịch

LCĐT - Chương trình ưu đãi hấp dẫn chưa từng có trong năm 2018, giảm 50% giá vé cáp treo Fansipan dành cho mọi du khách, đang được Khu du lịch Sun World Fansipan Legend áp dụng chỉ trong 3 ngày từ 21 - 23/9. Cơ hội hiếm có này còn mở ra vô vàn những khám phá cực đỉnh chỉ có khi vùng cao vào thu.

Chi tiết

Hợp tác, thúc đẩy giao thương tại Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã 2018

PetroTimes) - Từ ngày 18 - 20/5, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ Hội chợ xúc tiến thương mại cho các HTX năm 2018.

Chi tiết

LỄ HỘI HOA BAN ĐIỆN BIÊN 2018

Đây là sự kiện văn hóa du lịch thường niên của tỉnh Điện Biên được tổ chức vào mùa Hoa Ban nở sau dịp tết đến, xuân về

Chi tiết

Lễ hội Đền Thượng Lào Cai

Lễ hội Đền Thượng, nét hấp dẫn du lịch-văn hoá đầu xuân tỉnh Lào Cai

Chi tiết

Lễ Hội ẩm thực Tây Bắc sẽ được tổ chức tại Lào Cai

Từ ngày 20 - 23/10, liên hoan ẩm thực Tây Bắc sẽ được tổ chức tại khu vực đường Đinh Lễ, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Chi tiết

Mùa thu Ý Tý gọi mời

Mùa thu Y Tý gọi mời!   Năm 2017, huyện Bát Xát tổ chức Lễ hội mùa Thu triển khai chương trình Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Lào Cai - Tây Bắc”. Lễ hội mùa Thu là hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa riêng của huyện Bát Xát, nhằm quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, văn hóa Bát Xát với du khách trong, ngoài tỉnh và trong cả nước. Lễ hội mùa Thu sẽ được tổ chức tại xã Y Tý từ ngày 1-3/9/2017. Đến với Bát Xát tham gia Lễ hội du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động hấp dẫn, thú vị: Đến với di tích Quốc gia ruộng bậc thang thung lũng Thề Pả: “Sóng sánh mùa vàng”, với hoạt động “Một ngày làm nông dân” du khách sẽ được trải nghiệm gặt lúa, đập lúa trên các thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng theo phương pháp truyền thống. Ruộng bậc thang mùa lùa chín (Sàng Ma Sáo- Bát Xát- Lào Cai) Ruộng bậc thang mùa lùa chín (A Lù- Bát Xát- Lào Cai) Đến với thôn Choản Thèn để được khám phá bản sắc văn hóa người Hà nhì, Y Tý: “Trầm mặc, bí ẩn, lôi cuốn”. Du khách sẽ được cùng với người dân làm ra những chiếc mâm bằng mây tre đan, cùng giã bánh giày, cùng nấu xôi màu, cùng ngồi thêu thùa, tham quan kiến trúc nhà trình tường cũng như được xem cách mà người Hà nhì chuẩn bị các mâm lễ cúng, nấu bia...   Người Hà Nhì đan lát bằng mây, tre   Người Hà Nhì chuẩn bị mâm lễ cúng   Chụp ảnh lưu niệm bên Nhà Trình Tường của người Hà Nhì  (Thôn Choản Thèn – Y Tý – Bát Xát)   Du khách có cơ hội khám phá những bản sắc văn hóa nổi bật của chợ phiên vùng cao “Nồng ấm tình người, rực rỡ sắc hoa”, tại chợ Y Tý, Mường Hum. Chợ phiên xã Y Tý được tổ chức vào thứ 7, xã Mường Hum được tổ chức vào chủ nhật vì thế phiên chợ rất đông vui. Đến với chợ phiên đồng bào không chỉ bày bán các sản phẩm nông sản, công cụ sản xuất, sản phẩm nghề truyền thống... để trao đổi hàng hóa mà chợ phiên còn là “điểm hẹn đợi chờ” để gặp gỡ bạn bè, tìm người thương. Chợ phiên vùng cao Bát Xát vẫn mang nét đặc trưng truyền thống là nơi giao lưu kinh tế, văn hóa các dân tộc.  Chợ phiên vùng cao Bát Xát Đặc biệt, đến với Lễ hội mùa thu, đến với Y Tý nhân dân và du khách có thể đăng ký tham gia giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn của “Y Tý đại ngàn” như bay giữa biển mây, du khách sẽ được trải lòng với những thảm thực vật phong phú trên cung đường đầy thơ mộng. Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mát mẻ, đỉnh Lảo Thẩn với độ cao 2.860m là cung đường vừa đủ để tất cả mọi người trải nghiệm niềm vui “Chinh phục đỉnh cao - vượt qua chính mình”.       Hình ảnh trên đường lên đỉnh Lảo Thẩn, Y Tý   Lễ hội mùa Thu được khai mạc vào ngày 2/9/2017 với chương trình Nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bát Xát như: Hà nhì, Mông, Dao và Giáy,..  Tiết mục múa quạt của người Giáy – Mường Hum Bát Xát - “Y Tý đại ngàn” - Lễ hội mùa Thu, một điểm đến du lịch hoang sơ, lý tưởng cho du khách !   Lê Huế, UBND Bát Xát

Chi tiết

Chùm ảnh: Lử Thẩn mùa hoa Tam giác mạch (Ci Ma Cai, Lào Cai)

Thiên nhiên ưu đãi cho Lào Cai nhiều cảnh đẹp nên thơ của núi rừng Tây Bắc như: Cao nguyên trắng Bắc Hà, Sa Pa thành phố trong sương hay vùng hoa Tam giác mạch Ci Ma Cai..

Chi tiết

Lễ hội Mùa thu lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Lào Cai

Từ ngày 26/8 đến ngày 27/8/2017, tại xã Y Tý, huyện Bát Xát Lễ hội Mùa thu lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Y Tý đại ngàn”.

Chi tiết

Dư âm Hội chợ hàng nông sản, TTCN khu vực HTX lần thứ I

Dư âm Hội chợ hàng nông sản, TTCN khu vực HTX lần thứ I Thứ ba, 25 Tháng 4 2017 09:33   Một hội chợ quy tụ nông đặc sản an toàn khắp các vùng miền đất nước của khu vực HTX. Một hội chợ tổ chức giữa lòng Hà Nội đã “khát” thực phẩm sạch quá lâu. Và thực tế tại hội chợ, cung không kịp cầu là tín hiệu mới, cổ vũ xu thế sản xuất nông sản sạch vì sức khỏe giống nòi. Là hoạt động bên lề quan trọng nhất của Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Hội chợ nông sản, TTCN khu vực HTX lần thứ I đã thành công. Hội chợ không chỉ tăng cường quảng bá nền kinh tế và khu vực HTX Việt Nam với quốc tế, mà còn thúc đẩy mạnh xu thế kết nối HTX trong nước tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm (NSTP) an toàn, thiết thực chống vấn nạn thực phẩm bẩn.   Thành công ngoài mong đợi Hội chợ vừa kết thúc, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX tiêu thụ NSTP an toàn Việt Nam - UCA (đơn vị triển khai hội chợ), đã chia sẻ: Hội chợ của các HTX, Liên hiệp HTX và DN Việt nam lần thứ I thành công tốt đẹp ngoài mong đợi, được người Hà Nội và dư luận cả nước đánh giá cao. Lần đầu tiên tổ chức ở giữa Thủ đô, hội chợ có sức hấp dẫn lớn bởi chủ yếu là hàng rau củ quả sạch, thực phẩm an toàn của các HTX. Hơn nữa, hội chợ nổi bật về quy mô, chủng loại, số lượng và chất lượng hàng hóa. Giá cả phù hợp, tiếp cận được với đa dạng nhu cầu của khách hàng… Hội chợ quy tụ 531 gian hàng của một số tập đoàn nông sản lớn, của Chương trình sản xuất Sạch Việt Nam và chủ yếu nhất đến từ 54 Liên minh HTX địa phương toàn quốc. Đây chính là chương trình xúc tiến thương mại ngành hàng nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ (TCMN) lớn nhất từ trước đến nay đối với khu vực kinh tế hợp tác, HTX. Các chủng loại hàng hóa của hội chợ phổ biến nhất là các loại nông sản thực phẩm sạch dạng tinh và qua chế biến, các đặc sản nối tiếng ở các vùng miền, các loại hàng TCMN, mây tre đan, đồ gỗ, chạm bạc, quần áo thời trang độc đáo. Hàng đổ dồn về Hà Nội tham gia hội chợ từ mọi vùng miền cả nước. Như hàng từ Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng có chè móc câu, miến dong, mỳ gạo, mật ong, thịt sấy, giò và cao ngựa bạch…; từ KonTum, Đắk Nông có cà phê, tiêu, thổ cẩm…; từ Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang có các loại trái cây, đặc sản cá thác lác vùng sông nước… Theo ghi nhận của Thời báo Kinh Doanh, hầu hết những cơ quan, đơn vị và HTX tham gia tổ chức hội chợ và đặc biệt phổ biến người dân Hà Nội đi hội chợ mua sắm, đều phấn khởi và có chung cảm nhận thị trường trong nước từ lâu rất “khát” rau củ quả và thực phẩm sạch, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Chi tiết

HỘI CHỢ NÔNG SẢN, TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP VÀ CÁC HỢP TÁC XÃ, LIÊN HIỆP HỢP TÁC XÃ VÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM LẦN I

Thực hiện hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh Xúc tiến thương mại để giới thiệu hàng hóa nông sản, thực phẩm của Việt Nam ra thị trường trong và ngoài nước, nhằm nâng cao chuổi giá giá trị hàng hóa nông nghiệp Việt Nam.

Chi tiết
Top